Những người yêu âm nhạc và lần đầu tiếp xúc với âm nhạc thường có nhiều bỡ ngỡ, nhưng hi vọng với 5 bí mật mà MTC sẽ bất mí với các bạn sau đây, sẽ giúp bạn tự tin hơn.

1.Tư thế ngồi như thế nào:

Bạn đi học đàn, hay phát triển kỹ năng chơi đàn của bạn sau này, tư thế ngồi , phom tay cực kỳ quan trọng. Cách nhanh nhất là hãy tập ngồi đúng tư thế, cầm đàn đúng cách. Có thể ban đầu chưa quen, nhưng hãy đảm bảo mình luôn thoải mái. Mới bắt đầu, bạn đều phải học cách làm quen với nó.

2.Luyện chạy âm giai:

Bạn thường thắc mắc, tại sao những giáo viên dạy đàn của mình thường bắt mình chạy nốt hợp âm (Scale) trong khi bạn thấy nó chẳng được tích sự gì. Đừng xem thường , âm giai sẽ bổ trợ rất nhiều trong quá trình bạn tập chuyển soạn sau này.Bổ ích nhất,nó giúp ngón tay bạn linh hoạt…Sau này khi bạn muốn đi sâu vào Guitar Lead sẽ không gặp nhiều khó khăn.

3.Một cây đàn đắt tiền?

Hãy dành một khoản tài chính để đầu tư một cây đàn tầm trung. Đủ độ bền để chịu lực tốt khi va đạp, âm thanh đủ hay để khi tập, động lực lại tăng lên. Đừng mua một cây đàn dưới 1 triệu hay trên 5 triệu. Hãy chi mạnh tay nhưng đủ độ. Mới học guitar đệm hát, bạn hãy chọn cây đàn có âm thanh tốt, điều này quan trọng rất nhiều cho việc tập luyện guitar.

4.Bản tab bao giờ cũng đúng:

Theo khảo sát của mình từ lúc tập đàn đến bây giờ, 90% những bản tab trên mạng là sai, hợp âm cũng thế, thậm chí có những cuốn sách được phép xuất bản hẳn hoi, in hợp âm sai.Điều này sẽ ảnh hưởng cực lớn đến tai nghe của các bạn.

5.Tôi chơi đệm hát thì học cổ điển làm gì?

99% những master về đệm hát hay trên thế giới đều học qua cổ điển, nó giúp bạn biết cách xếp ngón, trang bị đầy đủ hành lý để bạn “”bước những bước nhảy vọt dài nhất”” trên con đường chinh phục guitar.Bạn nên học đệm hát song song với những bài cổ điển hoặc semi đơn giản.

Những thông tin mà MTC vừa chia sẻ cùng bạn hi vọng sẽ có ích với bạn trong quá trình học guitar đệm hát. Bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về các khóa học guitar có thể đọc thêm tại ĐÂY

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *