Học đàn guitar hiện nay đang là nhu cầu của nhiều người ở mọi lứa tuổi khác nhau. Và để làm thế nào để việc học đàn guitar được hiệu quả là điều bất kỳ ai cũng quan tâm. Dưới đây là cảnh báo 3 điều cần biết trước khi đăng ký học guitar cho các bạn tham khảo.

Nếu như bạn chưa biết cần chuẩn bị những gì khi học guitar. Thì các bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để biết được 3 điều cần biết trước khi đăng ký học guitar nhé!

Đăng ký học guitar

Bạn cần tìm hiểu trước các kiến thức về nhạc lý

Có lẽ bạn sẽ nghĩ chơi nhạc chỉ cần năng khiếu nhưng đó chỉ dừng lại ở mức căn bản thôi. Nếu bạn muốn chơi đàn guitar một cách chuyên nghiệp thì các bạn cần học về nhạc lý.

Đầu tiên các bạn nên nhớ được các nốt nhạc trên đàn guitar. Cũng giống như những loại nhạc cụ khác, đàn guitar có 7 nốt nhạc được sắp xếp theo cường độ từ thấp đến cao: đô, rê, mi, fa, sol, la, si và ký hiệu của chúng là các chữ cái in hoa theo thứ tự: C, D, E, F, G, A, B.

Trong đàn guitar các âm giai sẽ được chia thành 2 loại đó là âm giai trưởng và âm giai thứ.

  • Âm giai trưởng bao gồm các nốt nhạc được sắp xếp theo quy tắc. Chủ âm +1 + 1 + ½ + 1 +1 + 1 + ½ (cung).
  • Âm giai thứ bao gồm các nốt nhạc được sắp xếp theo quy tắc: Chủ âm + 1 + ½ + 1+ 1 + ½ + 1 + 1 (cung).

Hợp âm của guitar là sự kết hợp của 3 nốt nhạc theo một trật tự nhất định. Hợp âm là một trong những yếu tố chính giúp bạn có thể đệm được bài hát. Thông thường, hợp âm của đàn guitar bao gồm 2 loại chính đó là: hợp âm trưởng và hợp âm thứ. Ngoài ra còn các loại hợp âm thăng, hợp âm giáng, hợp âm bảy.

Tìm hiểu về các loại đàn guitar và mua cho mình cây đàn phù hợp

Trước khi chơi đàn guitar bạn cần phải có 1 cây đàn của riêng mình để luyện tập. Với sự đa dạng của các loại đàn guitar với nhiều kiểu dáng và mẫu mã như hiện nay thì bạn hãy lựa chọn dựa trên điều kiện tài chính của bản thân.

Theo kinh nghiệm của những người đi trước thì bạn nên mua 1 cây đàn guitar ở tầm trung để luyện tập. Vì nó sẽ tốn ít chi phí mà bạn có thể dễ dàng mang đàn đi chơi ở mọi nơi để học hỏi và giao lưu. Tránh mua cây đàn quá rẻ chất lượng kém sẽ khiến cho bạn nhanh chán và từ bỏ việc học đàn sớm.

Lựa chọn cho mình cơ sở đào tạo uy tín

Hiện nay, việc tìm một nơi dạy guitar rất đơn giản. Nhưng để học guitar một cách hiệu quả mà không tốn kém thì các bạn cần phải chọn được địa chỉ uy tín. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy guitar, trung tâm MTC Guitar sẽ là cơ sở đào tạo chất lượng cho các bạn tham khảo.

Khi tham gia các khóa học ở trung tâm, các bạn sẽ được học tập một cách bài bản với các kiến thức từ cơ bản cho đến nâng cao phù hợp với từng đối tượng học viên. Bên cạnh đó, khi bạn học ở trung tâm sẽ được giảng dạy bởi những giảng viên có trình độ cao giúp bạn có nền tảng vững chắc giúp học guitar hiệu quả hơn.

Đặc biệt, trước khi đăng ký học chính thức các bạn còn được học miễn phí 2 buổi để trải nghiệm thực tế.

Hãy truy cập ngay vào website của Trung tâm MTC để đăng ký học guitar miễn phí nhé!

20/08/2019
  • 0

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *