Giọng nói ban đầu là cha mẹ cho, nhưng giọng nói hay là do mình luyện. Mọi thứ đều có thể nếu bạn học thanh nhạc tại Hà Nội và tránh 3 sai lầm nghiêm trọng sau.

Nhu cầu cải thiện giọng nói của các bạn trẻ hiện nay ngày càng tăng cao. Để đáp ứng, nhiều trung tâm mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu thiết thực này. Tuy nhiên, để có thể có một giọng nói chuẩn, bạn cần tránh 3 sai lầm sau: 

1. Chọn giảng viên trình độ nghiệp dư

Giảng viên nghiệp dư là giảng viên không được đào tạo bài bản, không có chứng chỉ chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy. Nếu bạn học một giảng viên như vậy, bạn sẽ tốn tiền, mất thời gian, hiệu quả thì không thấy đâu.

Đừng tiếc tiền, tiếc công sức đẻ tìm đến những giảng viên có trình độ, có tâm với nghề. Học những giảng viên này, bạn mới có thể có những tiến bộ vượt trội, những thay đổi mạnh mẽ.

2. Học mà không có piano hay organ

Một trong những công cụ hỗ trợ việc học thanh nhạc là đàn piano (loại đàn cơ hoặc đàn điện đều được). Một số trường hợp. có thể thay thế bằng organ. Nếu nơi bạn học thanh nhạc không có nhạc cụ này hỗ trợ, thì kết quả học tập của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Tại sao? Piano có tất cả 7 quãng tám, và học thanh nhạc với piano trong các lớp học tại Hà Nội, giúp bạn mở quãng giọng, tăng khả năng cảm thụ âm nhạc, và dần dần hát sẽ đúng tông.

Vì vậy hãy nói không nếu nơi bạn định học không có đàn trong phòng luyện giọng

3. Luyện tập với cường độ quá cao

Đừng ép bản thân theo giáo trình học thanh nhạc quá sức. Thời gian lý tưởng của các lớp học thanh nhạc tại Hà Nội là 1 giờ đồng hồ. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để học viên làm ấm cổ, mở khẩu hình, và bắt đầu luyện các bài tập riêng biệt để cải thiện các vấn đề đang mắc phải. 

Hãy tập trung trong một giờ học, để việc học trở nên vui vẻ và năng suất hơn. 

Bạn đã chọn được trung tâm nào để theo học thanh nhạc tại các lớp học ở Hà Nội hay chưa? Hãy chắc chắn chỗ bạn học không có 1 trong 3 vấn đề ở trên, nếu có, đừng ngại ngần đổi cơ sở mới để việc học của bạn thành công nhé.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *