Mỗi loại nhạc cụ đều có những cái hay và những điểm khó dễ khi học khác nhau. Vậy theo bạn học guitar hay piano cái nào sẽ dễ hơn?

Theo bạn thì học guitar hay piano cái nào dễ hơn?

Âm thanh mang đến từ những loại nhạc cụ sẽ giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên thư giãn và thoải mái hơn sau những khoảng thời gian học tập và làm việc căng thẳng, mệt mỏi, giúp xóa đi những bộn bề lo toan của cuộc sống. Chính vì vậy mà hiện nay rất nhiều người đã lựa chọn học các loại nhạc cụ như một thú vui tao nhã để giúp họ thư giãn, giải trí, trong đó 2 loại nhạc cụ phổ biến hơn cả và được nhiều người lựa chọn đó chính là đàn guitar và piano. Vậy để có được câu trả lời cho việc học guitar hay piano dễ hơn thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những cái khó riêng của 2 loại đàn này để có được sự so sánh khách quan nhất nhé!

Học đàn guitar có khó không?

Khi bắt đầu chơi đàn guitar thì sự thắc mắc của đa số mọi người đó chính là việc học đàn guitar có khó không, tuy nhiên câu trả lời tốt nhất dành cho các bạn đó chính là việc chơi đàn khó hay dễ sẽ phụ thuộc chủ yếu ở bản thân của mỗi người bởi vì cho dù bạn có tập chơi 1 loại nhạc cụ nào đi chăng nữa thì chỉ cần bạn có niềm đam mê, sự tập luyện kiên trì cùng với 1 phương pháp tập luyện phù hợp là bạn hoàn toàn có thể chinh phục được loại nhạc cụ này.

Học Guitar hay Piano cái nào dễ hơn?

Việc chơi đàn guitar sẽ trở nên dễ dàng nếu như bạn nắm được những yếu tố sau:

 • Phương pháp chơi đàn: 1 phương pháp tập luyện khoa học cùng với việc nắm vững được những quy tắc khi tập chơi đàn sẽ giúp cho vấn đề học đàn guitar không còn là trở ngại với bạn nữa.
 • Kiên trì tập luyện: Học chơi đàn guitar không hề khó mà điều quan trọng là bạn phải có tính kiên nhẫn, kiên trì tập luyện bởi khi mới tập bạn sẽ thấy đau nhức các đầu ngón tay, tuy nhiên nếu kiên trì để vượt qua được giai đoạn đầu thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn.
 • Đam mê: Trong quá trình tập luyện việc gặp phải rất nhiều vấn đề khó khăn là điều không thể tránh khỏi, nhưng chỉ cần bạn có niềm đam mê và yêu thích thì bạn hoàn toàn có thể vượt qua mọi trở ngại, giúp cho việc tập đàn guitar trở nên dễ dàng hơn. Xem thêm các Khóa học đánh đàn Guitar tại Guitar MTC:

Học đàn piano có khó không?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người muốn học và chơi đàn piano. Theo kinh nghiệm của những người đã từng học chơi loại nhạc cụ này thì việc học piano khó hay dễ là do phương pháp hướng dẫn học piano của giáo viên cũng như tinh thần tập luyện của học viên.

Với 1 phương pháp học tập khoa học, gắn liền với thực tế, ngắn gọn, dễ hiểu, đơn giản hóa vấn đề, cụ thể kiến thức, làm cho kiến thức trở nên gần gũi thì việc để cho người học được tiếp cận với kiến thức sẽ dễ dàng, dễ nắm và dễ thực hiện, khi đó việc học đàn piano hay bất cứ loại nhạc cụ nào khác cũng sẽ không còn là vấn đề khó khăn nữa. Sau khi đã tìm hiểu riêng vấn đề khi học 2 loại nhạc cụ trên thì câu trả lời cho việc học đàn guitar hay piano dễ hơn sẽ có ngay dưới đây!

Học Guitar hay Piano cái nào dễ hơn?

Tóm lại Học đàn Guitar hay Piano dễ hơn?

Đối với việc học đàn guitar hay học đàn piano thì mỗi loại sẽ có 1 đặc thù cũng như sẽ có cái khó riêng của mình. Tuy nhiên sau khi đã tìm hiểu qua về vấn đề này thì chúng tôi tin chắc rằng câu hỏi về việc học piano hay guitar dễ hơn đã không hẳn là mối lo băn khoăn của các bạn khi lựa chọn sẽ học đàn guitar hay học đàn piano nữa bởi vì chỉ cần bạn được tập luyện theo 1 phương pháp hiệu quả, được hướng dẫn học đúng cách và thật sự đam mê, yêu thích 2 loại nhạc cụ này thì bạn hoàn toàn có thể tập chơi thành thạo cả 2 loại đàn guitar và piano mà không cần phải băn khoăn xem cái nào dễ hơn để tập luyện nữa. Chúc bạn sẽ chinh phục thành công và có những trải nghiệm thú vị khi tham gia tập luyện 2 loại đàn này.

============

Ưu đãi học PIANO tại MTC

 •   Đóng 20 buổi: giảm 10%( khoảng 400k)
 •   2 bạn cùng đăng kí giảm thêm 10%

Đăng kí học thử MIỄN PHÍ ngay tại đây

Ưu đãi học GUITAR tại MTC

(Dành cho học viên khu vực Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Tây Hồ và Hoàn Kiếm Hà Nội)

 • Đóng 20 buổi: Tặng ngay từ 500.000đ đến 1.000.000đ
 • Tặng Voucher  10% khi mua tại đàn Shop Guitar MTC (Guitarmtc.vn).

 

Mua guitar tại Hà Nội
Mỗi học viên được tặng 1 voucher giảm giá 10%
 • Trụ sở chính Thanh Xuân: số 346 Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội
  * SĐT: 0868 456 882
 • Cơ sở Hai Bà Trưng: Số 18, ngõ 339 Trần Đại Nghĩa, Hà Nội
  * SĐT: 0869 239 662
 • Cơ sở Cầu Giấy: số 57 ngõ 155 Cầu Giấy, Hà Nội
  * SĐT: 0984 239 908
 • Google Map: Guitar MTC – Quận (Vd Guitar MTC – Đống Đa)

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *