Chơi đàn cũng như nấu ăn, cần một công thức để tạo nên thành công.
Năng khiếu là một “nguyên liệu” quan trọng, tuy nhiên những thứ “gia vị” cũng góp phần lớn vào thành công của một Guitarist!

Cùng MTC điểm tên 4 LÝ DO TO ĐÙNG khiến bạn tự học Guitar mãi không tiến bộ!

1. Không chắc về nhịp

90% những người chơi guitar không tiến bộ bị mắc lỗi về nhịp.
Nhịp điệu là linh hồn của bài hát. Nếu bạn không vững nhịp, thì bạn sẽ không biết áp dụng điệu gì vào bài hát đó -> từ đó bạn chẳng thể nào chơi được một bài hoàn chỉnh -> không biết đặt hợp âm vào từ nào của bài hát =>>> và cuối cùng là không tự đàn tự hát được! Dẫn đến hậu quả vô cùng tai hại!
👉 Việc đầu tiên khi chơi Guitar, hãy tập đập nhịp và phân biệt nhịp 2/4, 3/4, 4/4, 6/8…

2. Không tập kĩ căn bản

Người ta nói căn bản là nguồn gốc của mọi vấn đề! Một ngôi nhà không thể bền khi chưa xây móng chắc, Guitar cũng vậy. Khi bắt đầu với Guitar, bạn phải nắm thật vững cơ bản thì mới có thể tiếp tục luyện được những skill khó hơn.
👉 Vậy nên đừng vội vàng tìm kiếm những kĩ năng cao siêu, hãy tập thuần thục và chơi cho hay những kĩ thuật căn bản trước.

3. Luôn nhìn hợp âm khi chơi đàn

Theo nghiên cứu, chơi Guitar sẽ giúp cho não bộ phát triển, tăng cường trí nhớ một cách đáng kể. Và kĩ năng giúp cải thiện trí nhớ đó là nhớ hợp âm.
👉 Việc bạn luôn phải nhìn hợp âm khi chơi đàn sẽ giúp trí nhớ bạn vừa được rèn luyện và vừa nâng cao vốn âm nhạc của mình.

4. Không giao lưu với mọi người

“Học thầy không tày học bạn” câu nói đó chưa bao giờ là sai.
Nếu một mình luyện guitar, bạn sẽ có những hạn chế nhất định. Cùng nhau học đàn thì sẽ cùng nhau phát hiện ra những thứ mới mẻ. Chúng ta phải hỏi, phải trao đổi, nhưng hỏi ai bây giờ????
👉 Một môi trường để lắng nghe, hỏi đáp và cùng nhau trao đổi chắc chắn sẽ mang cho bạn nhiều hứng khởi trong việc tập guitar.

Vì âm nhạc kì diệu lắm, chơi nhạc là phải vui. Hãy luôn sẵn sàng học tập và kiên trì với sở thích của mình, rồi bạn sẽ thành công!
———————-
Đăng kí test thửKHẢ NĂNG CẢM THỤ ÂM NHẠC” miễn phí: https://bitly.vn/3zf2
🏠Địa điểm:
Trụ sở chính Thanh Xuân: số 346 Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội
* SĐT: 0868 456 882
Cơ sở Hai Bà Trưng: Số 18, ngõ 339 Trần Đại Nghĩa, Hà Nội
* SĐT: 0869 239 662
Cơ sở Cầu Giấy: số 57 ngõ 155 Cầu Giấy, Hà Nội
* SĐT: 0984 239 908
🎸Gia sư: 0866191538
🌐Website http://guitarmtc.edu.vn/

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *