5 Điều cần biết trước khi học guitar cho các bạn trẻ

Hiện nay, nhiều bạn trẻ có nhu cầu học đàn guitar để thỏa mãn đam mê âm nhạc. Nhưng học guitar không dễ dàng như bạn vẫn nhìn thấy trên mạng. Nếu bạn đang có ý định học guitar thì các bạn cần phải xác định là con đường này không trải đầy hoa hồng. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tham khảo xem 5 điều cần biết trước khi học guitar nhé!
Việc học đàn guitar không chỉ giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc. Mà nó còn giúp cung cấp cho bạn sự hiểu biết đầy đủ về loại nhạc cụ này. Để cho việc học đàn được diễn ra suôn sẻ nhất thì các bạn cần lưu ý 5 điều cần biết trước khi học guitar dưới đây.
Bạn cần có tính kiên trì
Để bạn có thể làm quen và chơi được đàn guitar cần phải có thời gian để luyện tập chứ không phải 1-2 ngày mà có thể làm được. Nó đòi hỏi bạn phải có thời gian nhất định từ vài tuần cho đến vài tháng. Chính vì thế mà các bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cho việc học đàn.

Học đàn guitar đòi hỏi ở bạn sự kiên nhẫn và chăm chỉ luyện tập hàng ngày. Bạn cần thực hiện thường xuyên khi đó sẽ đem đến cho bạn kết quả tốt như mong đợi.
Bạn xác định sẽ phải trải qua đau đớn
Ngoài tính kiên trì, các bạn cần xác định mình phải trải qua đau đớn. Vâng, rất nhiều người đã phải bỏ cuộc chỉ vì không chịu được đau. Tay bạn có thể sẽ bị sưng tấy mỗi lần bấm lên sợi dây đàn. Tay bạn có thể rớm máu vì bị dây đàn cứa.
Nhưng tin vui cho bạn là tay sẽ chai sau một thời gian tập luyện. Sau khoảng 2 tuần bạn sẽ không còn cảm thấy gì nữa mỗi khi chơi đàn.

Chuẩn bị kiến thức nền về nhạc lý
Guitar là một loại nhạc cụ âm nhạc. Nên muốn chơi guitar tốt thì bạn cần có kiến thức cơ bản về nhạc lý. Bạn cần nắm vững được các nốt nhạc cơ bản như: đồ, rê, mi, fa, sol, la, si. Sau đó các bạn cần nhớ đến vị trí, thứ tự của các nốt này.
Ngoài kiến thức về 7 nốt nhạc chính, các bạn cần nhớ thêm các nốt nhạc phụ khác như thăng (#) và giáng (b). Và sự chênh lệch giữa các nốt nhạc nhỏ nhất là ½ cung lớn nhất là 1 cung.
Càng học sâu thì các bạn càng cần có kiến thức về nhạc lý vững vàng để có thể hợp âm biểu diễn được một bài hát trên đàn guitar.

Bạn sẽ bị chê cười nhiều
Trước khi học guitar các bạn cần xác định chuẩn bị tâm lý cho những lời chê cười từ bạn bè, người thân. Họ có thể nói với bạn những câu đại loại như: “Sao nghe tiếng rè rè vậy?”, “Đánh không đúng nhịp gì cả” hay “Sao có một bài mà cứ đánh hoài vậy?”…Vâng đó là 3 trong số 1001 những câu nói như sát muối vào lòng những người học chơi guitar.
Để học guitar thành công thì trước hết các bạn cần chuẩn bị cho mình bản lĩnh để vượt qua được hết những lời chê cười đó.
Bạn cần chuẩn bị chi phí khá tốn kém
Khi học đàn guitar ngoài tiền học phí bạn sẽ phải chuẩn bị tiền để mua một chiếc guitar cho mình. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại guitar từ rẻ đến đắt. Nhưng để đảm bảo cho quá trình học tập được diễn ra tốt hơn các bạn nên đầu tư mua một cây guitar tốt.
Học đàn guitar sẽ không thể là quyết định bột phát mà bạn cần có sự cân nhắc chắc chắn. Hy vọng với 5 điều cần biết trước khi học guitar trên đây sẽ giúp cho các bạn đưa ra được quyết định đúng đắn cho mình.
Nếu bạn muốn thử trải nghiệm học guitar miễn phí trước khi quyết định. Hãy đăng ký ngay tại Trung tâm MTC Guitar.

Bạn xác định sẽ phải trải qua đau đớn
Chuẩn bị kiến thức nền về nhạc lý