Người ta thường dùng đàn Ukulele để đệm hát, đôi khi cũng độc tấu. Tiếng giọng và âm lượng của Ukulele thay đổi theo kích thước và cấu tạo của nó. Tuy tiếng vang nhỏ, nhưng đàn Ukulele khi đệm nghe cũng réo rắt do âm sắc khá đặc biệt.

Ukulele thường là lựa chọn đầu tiên của các cô gái hay các em nhỏ khi muốn chơi guitar nhưng còn e ngại khi nhỏ thì học guitar khó. Ukulele là lựa chọn vô cùng hợp lý khi có nhiều điểm tương đồng với guitar nhưng lại chỉ có 4 dây, dây đàn mềm hơn và cũng học dễ hơn.

Ý nghĩa thứ 2 có thể nhắc đến, chúng ta đều thấy Ukulele ra đời sau guitar, ban đầu được phát triển trong một quần đảo của Bồ Đào Nha, rồi được lan truyền nhanh chóng sang nhiều Quốc gia, Châu thổ khác. Sở dĩ nó được lan truyền nhanh như vậy bởi tính tiện dụng, dễ chơi, nhỏ gọn là liều thuốc tinh thần dễ mang theo trên hành trang cho nhiều đối tượng từ cô bạn sinh viên đến nhân viên công sở.

Một ý nghĩa nữa chúng ta có thể nhắc đến đó là giá thành của một cây Ukulele sẽ ít hơn tương đối so với một cây đàn Guitar Aucostic hay Classical. Điều này có thể không quá nổi bật tuy nhiên, để con người đến gần với nhạc cụ hơn thì lựa chọn một loại nhạc cụ hợp-túi-tiền cũng là điều rất nhiều người cân nhắc.

Học chơi các loại nhạc cụ nói chung và chơi đàn ukulele nói riêng mang đến cho người chơi rất nhiều những lợi ích bất ngờ với cuộc sống. Nếu còn ngại ngần chưa quyết định có nên học guitar hay không thì bạn hoàn toàn có thể thử sức với Ukulele nhé!

 

Đăng kí test thử “KHẢ NĂNG CẢM THỤ ÂM NHẠC” miễn phí của MTC: https://bitly.vn/3zf2
🏠Địa điểm:
Trụ sở chính Thanh Xuân: số 346 Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội
* SĐT: 0868 456 882
Cơ sở Hai Bà Trưng: Số 18, ngõ 339 Trần Đại Nghĩa, Hà Nội
* SĐT: 0869 239 662
Cơ sở Cầu Giấy: số 57 ngõ 155 Cầu Giấy, Hà Nội
* SĐT: 0984 239 908
🎸Gia sư: 0866191538
🌐Website http://guitarmtc.edu.vn/

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *